Thị trường bất động sản Bảo Lộc :" Bước phát triển đột phá"

Đất nền Bảo Lộc đang là thị trường ‘HOT’ không chỉ tại Lâm Đồng mà cả khu vực BĐS miền Nam. Đặc biệt, sự tập trung đầu tư phát triển theo hướng nghỉ dưỡng xanh. Tốc độ tăng trưởng thể hiện rõ rệt qua nhiều năm, đất nền Bảo Lộc được thiết lập tăng trưởng giá mới

- Tốc độ tăng trường tích cực trong 2-3 năm trở lại đây cho thấy sức hút cùng tiềm năng vô cùng lớn tại Bảo Lộc. Theo đánh giá từ chuyên gia bất động sản, dự kiến tiếp tục sẽ có những bước phát triển đột phá.

- Đất nền thành phố Bảo Lộc là khu vực thu hút đầu tư lớn thứ 2 tại thị trường BĐS Lâm Đồng, xếp sau Tp. Đà Lạt. Bảo Lộc phát triển trở thành đô thị loại II, và tiếp tục phát triển - bắt đầu xây dựng thành đô thị loại I. Với sự đầu tư từ chính phủ, nhiều dự án đầu tư công và các dự án lớn đầu tư đổ bộ vào Bảo Lộc càng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế đất nền Bảo Lộc đang là thị trường ‘HOT’ không chỉ tại Lâm Đồng mà cả khu vực BĐS miền Nam. Đặc biệt, sự tập trung đầu tư phát triển theo hướng nghỉ dưỡng xanh. Tốc độ tăng trưởng thể hiện rõ rệt qua nhiều năm, đất nền Bảo Lộc được thiết lập tăng trưởng giá vào năm 2020 với mức tăng 16-20% so với giai đoạn trước. Theo đánh giá từ chuyên gia, BĐS Bảo Lộc sẽ còn tăng trưởng cao hơn trong tương lai, đặc biệt vào dấu mốc quan trọng 2025 - khi Bảo Lộc chính thức sáp nhập các tỉnh lân cận.

- Lâm Đồng sở hữu đặc ân của thiên nhiên với khí hậu mát mẻ, địa hình cùng thổ nhưỡng, hệ sinh thái đa dạng. Vô cùng thích hợp cho du lịch - nghỉ dưỡng sinh thái. Cùng với Đà Lạt, Bảo Lộc sở hữu nhiều danh lam - thắng cảnh chinh phục lòng người. Cùng với sự đầu tư về hạ tầng - cơ sở đã kiến tạo nên những không gian sống thư giãn, nghỉ dưỡng. Với sự phát triển đi trước của Đà Lạt, đất nền với giá ‘rẻ’ hầu như khan hiếm, hạn chế cơ hội đầu tư cho những nhà đầu tư nhỏ hơn. Ngược lại, Bảo Lộc trở thành ‘vùng trũng’ thu hút không chỉ những tập đoàn lớn mà hấp dẫn cả những nhà đầu tư nhỏ, cá nhân tìm kiếm những cơ hội phát triển vượt bậc với tỷ lệ lợi nhuận - tăng trưởng vô cùng lớn.

Cơ sở hạ tầng tiếp tục thúc đẩy thị trường BĐS Bảo Lộc tăng trưởng mạnh.
 • Tiến độ dự án tuyến cao tốc Dầu Giây - Liên Khương tiếp tục hoàn thiện theo tiến độ đã đề ra và thúc đẩy triển khai - hoàn thiện đưa vào hoạt động sớm. Khi tuyến cao tốc đưa vào hoạt động, Bảo Lộc trở thành trọng điểm giao thông kết nối liên vùng, là trục con thoi giữa hai đầu kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên.
 • Thành phố sẽ càng mở rộng giao thương kinh tế, phát triển với diện mạo mới khi tuyến liên tỉnh Nha Trang - Phan Thiết - Vũng tàu hoàn thiện nâng cấp.
 • Sân bay Liên Khương cũng trở thành điểm san sẻ áp lực lưu lượng giao thông quá tải ở Cam Ranh. Những giải pháp trong chính sách hạ tầng được phê duyệt và thực thi giúp đẩy mạnh giao thương, kết nối liên tỉnh nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng.
 • Thuận lợi về giao thông, Bảo Lộc rút ngắn được thời gian đang kể (gần như một nửa) với các khu trung tâm kinh tế khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Xu hướng mạnh mẽ trong sự dịch chuyển BĐS về vùng ven kết hợp cùng sự hoàn thiện trong cơ sở hạ tầng. Mang lại cho thị trường BĐS Bảo Lộc một lượng khách lớn, đặc biệt đối với đất nền Bảo Lộc càng trở nên được săn lùng mạnh mẽ hơn.
 • Bảo Lộc phát triển thành đô thị loại II -trở thành thủ phủ mới của Lâm Đồng sau khi Đà Lạt là thành phố trực thuộc Trung ương. Các trung tâm hành chính, bệnh viện, UBND,… chuyển trụ sở về Bảo Lộc, nâng thành phố lên vai trò đầu não phía Nam của tỉnh, nắm vị trí then chốt thúc đẩy phát triển địa phương và đầu mối giao thương quan trọng cả khu Tây Nguyên.
 • Quỹ đất ở các thành phố lớn ngày càng ít, nguồn vốn đầu tư dần chuyển sang các vùng ven, đô thị vệ tinh, giảm áp lực cho vùng trung tâm. Bảo Lộc đang trở thành thủ phủ mới của Lâm Đồng, san sẻ lượng khách du lịch quá tải tại Đà Lạt cùng tăng cường các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, thiết lập môi trường an cư văn minh, đầu tư thông minh tại Nam Tây Nguyên.
 • Bảo Lộc đang trên tiến trình trở thành là đô thị hạt nhân phía Nam Tây Nguyên, được chính phủ ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông, khuyến khích thu hút đầu tư. Tình hình sốt đất nền Bảo Lộc hiện tại là biểu hiện rõ ràng nhất về việc nơi đây đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Có thể nói, giá mua bán đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng rẻ, có tiềm năng tăng giá cực kì cao trong tương lai.
Tiềm năng du lịch vô cùng lớn tại Bảo Lộc, Lâm Đồng
 • Bảo Lộc nằm ở độ cao 900m, chịu tác động lớn của địa hình, do đó khí hậu ở đây vô cùng ôn hòa. Chính vì vậy mà nhiều du khách đã trìu mến đặt cho thành phố xinh đẹp này một cái tên rất mỹ miều là “thiên đường khí hậu của Đông Nam Á”.
 • Với nhiệt độ trung bình ở Bảo Lộc cả năm chỉ rơi vào khoảng 21 đến 22 độ C, cao nhất là khoảng tầm 27,4 độ C và nhiệt độ thấp nhất trong năm là 16,6 độ C. Thời tiết quanh năm ở Bảo Lộc vô cùng dễ chịu, mang lại cho du khách cảm giác se se lạnh khoan khoái.
 • Một nét đặc trưng ở Bảo Lộc đó là thiên nhiên trong lành, thổ nhưỡng tốt cùng với hệ sinh thái, cảnh quan tự nhiên vô cùng hùng vĩ. Điều này giúp cho Bảo Lộc có một lợi thế vô cùng lớn để phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng, thu hút một số lượng lớn du khách cũng như các nhà đầu tư đến đây.
 • Bảo Lộc nổi tiếng với rất nhiều địa điểm tham quan tuyệt đẹp. Trong số đó phải kể đến thác Đambri, là huyền thoại tình yêu giữa đại ngàn núi rừng Tây Nguyên. Đến với Bảo Lộc, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội ghé thăm chùa Linh Quy Pháp Ấn, được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh giữa nhân gian.
Bên cạnh đó, bạn sẽ vô cùng hối hận nếu không dành thời gian để chiêm ngưỡng đồi chè Tâm Châu trong sương sớm của Bảo Lộc. Thư thả ngắm hoa kèn hồng, thưởng trà – cà phê sau bao tháng ngày làm lụng mệt mỏi. Chắc chắn, đây là những gì mà du khách đang cần tìm.
 • Ngoài ra, thắng cảnh ở Bảo Lộc còn rất nhiều như hồ Nam Phương, Tu viện Bát Nhã, tea resort and spa, khu du lịch Madagui,…tất cả đều mang nét riêng của Bảo Lộc.
 • Những yếu tố trên hội tụ làm cho Bảo Lộc trở thành một điểm dừng chân hấp dẫn các khách du lịch. Đồng thời, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư về bất động sản cũng như các ngành dịch vụ nghỉ dưỡng tại đây.
Mặt bằng giá Bảo Lộc
Đến cuối năm 2018, giá đất nền Bảo Lộc tại trung tâm thành phố đã tăng 20-25% so với quý trước. Giá đất nền tại đây có thời điểm tăng đến 40% so với cuối năm 2017. Riêng khu vực kết nối lên cao tốc, các tuyến đường vành đai, giá đất nền ghi nhận vào cuối năm 2018, tăng từ 40-50% so với cùng thời điểm năm 2017.
Trải qua 2 năm dịch bệnh, cùng với xu hướng nghỉ dưỡng dịch chuyển từ thành phố về vùng ven. Giá đất Bảo Lộc càng trở nên thu hút mạnh mẽ nhà đầu tư nhiều hơn. Giá đất nền cũng có những thay đổi rõ rệt.
Tại các tuyến đường trung tâm thành phố Bảo Lộc,có thể thấy giá đất nền có xu hướng tăng vọt trong những năm gần đây: Đường Nguyễn Văn Cừ 40 triệu/m2, đường Trần Phú đã cán mốc 65-70 triệu/m2. Chợ cũ Bảo Lộc, các tuyến đường: Lê Thị Pha, Phan Bội Châu – Nguyễn Công Trứ, Lê Hồng Phong… đã chạm ngưỡng trên 100 triệu đồng và dự còn tăng. Chợ mới hình thành không lâu cũng đưa giá đất quanh khu đô thị Hà Giang trên 60 triệu đồng/m2, trong khi trước đây chỉ 20-25 triệu đồng/m2. Giá đất hồ Đồng Nai cũng theo đà tăng, ghi nhận 80-90 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, đất nền quanh các dự án quy hoạch đồng bộ, hạ tầng hiện đại, vị trí kết nối cao tốc, sân bay cũng được giới kinh doanh quan tâm. Tuy không sốt cao nhưng cũng dao động 10-18 triệu đồng, thích hợp đầu tư dài hạn vì cơ hội tăng trưởng cao khi các công trình trên vận hành.
Tuy nhiên: Mặt bằng giá đất nền Bảo Lộc vẫn thấp hơn từ 50-70% so với thành phố Đà Lạt. Với sức hút và tốc độ đầu tư hiện nay, cùng với dấu mốc 2025 dự án cao tốc Dầu Giây - Liên Khương hoàn thành, Bảo Lộc trở thành trung tâm hành chính - thủ phủ Lâm Đồng. Dự sẽ tăng trưởng nhanh chóng. Chính vì vậy, hiện quy đất đang là cơ hội tiềm năng chia đều cho các phân khúc khách hàng.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét