5 kinh nghiệm đầu tư đất nền Bảo Lộc

Thị trường đất nền Bảo Lộc trong vài năm gần đây được đánh giá là khu vực vượt trội, nhộn nhịp so với thành phố Đà Lạt. Bảo Lộc, Lâm Đồng là nơi có khí hậu mát mẻ, gần thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời nguồn đất còn khá rộng rãi và nguyên sơ.

Đặc biệt giá đất tại Bảo Lộc chưa cao và được chính quyền ưu tiên thực hiện nhiều chính sách thu hút đầu tư và phát triển hạ tầng nên việc tiến hành các thủ tục đất đai cũng thuận lợi hơn so với những nơi khác.
Chính vì vậy nên bất động sản Bảo Lộc đang thu hút được rất nhiều khách hàng đầu tư sinh lời hoặc đầu tư nơi ở nghỉ dưỡng.


So với đất ở Đà Lạt thì đất ở Bảo Lộc có sức hút không cao bằng. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định rằng đất Đà Lạt đang nằm ở mức giá đỉnh vào thời điểm hiện tại. Vậy nên khi bỏ tiền ra đầu tư thì sẽ có mang được lợi nhuận tối đa. Trong khi đó giá đất tại Bảo Lộc lại đang mềm hơn từ 16 – 20% và có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai.
Thị trường bất động sản Bảo Lộc bắt đầu nhộn nhịp từ thời điểm cuối năm 2018 và đến năm 2020 thị trường này mới thật sự trở nên sôi động và tạo ra nhiều cơn sốt. Vậy nên có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và đổ xô về Bảo Lộc để tìm cho mình cơ hội làm giàu.
Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ hay việc đầu tư vào bất động sản Bảo Lộc thuận lợi cũng sẽ đi kèm theo những rủi ro cùng các yếu tố tiêu cực. Vậy nên phần quan trọng hơn cho những khách hàng đầu tư đó chính là bài học đối với thị trường bất động sản Bảo Lộc, Lâm Đồng.
5 bài học kinh nghiệm cho việc đầu tư đất nền Bảo Lộc không thể bỏ qua

1. Sốt đất “ảo” – Đất bị “thổi giá” quá cao so với thực tế

- Bên cạnh những khu vực sốt đất thật tại Bảo Lộc thì cũng xuất hiện nhiều điểm sốt đất ảo. Bởi vì những nhà môi giới dùng chiêu trò này để đánh vào tâm lý của khách hàng “đất càng hiếm thì giá càng cao”, nên khách hàng có thể chấp nhận sự chênh lệch về giá để mua đất. Điều này giúp người môi giới kiếm được lợi nhờ ăn phần giá chênh lệch cao so với giá thực tế.
Chính vì vậy nên các nhà đầu tư bất động sản đất nền Bảo Lộc cần phải tỉnh táo và đề phòng khi đưa ra quyết định đầu tư.
- Chúng ta có thể xem xét lại giá mua bán đất nền Bảo Lộc trước khi quyết định.
- Đất Bảo Lộc tăng giá gấp đôi sau 1 năm với tỷ lệ tăng từ 50% – 100%: con số này rất cao và là điều mơ ước của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên cần phải xem xét giá đất tăng do nhu cầu tăng, chất lượng sản phẩm tốt hay là đất được mở phân khu bán để thu tiền của khách hàng và cứ thế tiếp tục đẩy giá cho những khu đất khác.
Khi giá đất quá cao có thể sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng thanh khoản trong tương lai: Bởi vì điều này sẽ làm cho nhu cầu thị trường bị giảm đi theo quy luật giá tăng thì nhu cầu giảm. Đồng thời chủ đầu tư sẽ tiếp tục “tái đầu tư” ở những khu đất khác và bỏ quên tài sản mà khách hàng đã đầu tư.
- Bán đất nền Bảo Lộc kèm thêm tiện ích nội khu nhưng để tăng giá bán chứ không quan tâm khách hàng có dùng đến hay không. Cụ thể như: hồ bơi (không phù hợp cho nơi có khí hậu khá lạnh như Bảo Lộc), công viên (khi các khu đất nền Bảo Lộc đều có mảng xanh rất lớn), siêu thị (cần đủ dân thì mới có khả năng mở siêu thị kinh doanh),….

2. Cân nhắc về tính thanh khoản của đất nền Bảo Lộc
- Việc đầu tư đất nền Bảo Lộc, mua theo phong trào, theo số đông là thói quen của nhiều người. Vậy nên nhiều người mua đất với giá khá cao, tuy nhiên mức giá này sẽ khiến việc bán ra, hay thanh khoản không cao hoặc rất khó để bán được giá mà mình mong muốn.
- Vậy nên, khi mua đất nền Bảo Lộc thì cần phải cân nhắc mức giá một cách kỹ lưỡng để tránh được tình trạng lỗ vốn.


- Bạn nên từ chối mua những sản phẩm đất nền có tính thanh khoản kém cụ thể như:

- Đất vườn được thu gom từ các chủ đầu tư, làm hạ tầng đơn sơ, hiến đường,… để đẩy giá đất lên cao hơn gấp 4 – 5 lần giá trị thực. Điều này sẽ khiến khách hàng gần như không thể bán cho người kế tiếp.
Các lô đất trong các khu đất nền lâu năm không thể hình thành được khu dân cư, bị hoang hóa trong nhiều năm.
Số lượng đất nền tập trung ở một khu vực với mật độ quá cao như đất nền Bảo Lộc ở các vùng ven. Vì đến giai đoạn thì chính các sản phẩm này sẽ cạnh tranh trực tiếp với nhau.

3. Rủi ro khi mua đất nền Bảo Lộc giữa tâm thời điểm sốt đất
- Mua đất nên Bảo Lộc vào thời điểm đang sốt đất cũng không phải là điều tốt hoàn toàn. Vì lúc này thị trường bất động sản ở đây đang dần trở nên phức tạp hơn. Vậy nên người mua bất động sản cần phải lường trước được những rủi ro như:
- Bán đất nền ở một nơi những khi đi xem trực tiếp lại bị dẫn dắt đến một nơi khác.
- Giá bất động sản đất nền Bảo Lộc có thể tăng cao lên từ 10-20% so với mức giá đã rao bán.
- Bị cò môi giới nhà đất lừa đảo khách hàng đặt cọc và chiếm đoạt tài sản.
- Bị lừa mua bất động sản làm giả sổ đỏ, vi trong thời điểm sốt đất nên người mua thiếu thời gian tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng.
Mua bất động sản thuộc khu vực nhà nước quy hoạch.

4. Rủi ro khi đầu tư các khu đất nền diện tích lớn trên 5ha
- Các khu đất nền có diện tích lớn hơn 5ha thì sẽ thường gặp một số vấn đề như sau:
- 99% các khu đất nền trên 5ha ở Bảo Lộc không có quy hoạch 1/500 được chấp thuận bởi UBND tỉnh Lâm Đồng. (Đây không phải là mặt bằng phân lô hay phối cảnh do các chủ đầu tư đưa ra).
Xây dựng trên nền đất nông nghiệp hoặc chưa được cấp phép, không hợp pháp.
Liên tục bị thanh tra, hay báo chí nhắc đến với nhiều sai phạm,…
Vậy nên khi mua đất tại Bảo Lộc thuộc các khu vực đất lớn hơn 5ha thì khách hàng cần lưu ý những điều sau:
- Cần phải kiểm tra tính pháp lý như: quy hoạch 1/500, sổ hồng, giấy phép xây dựng, sản phẩm bất động sản có bị vấn đề gì về pháp lý hay bị dính quy hoạch không
- Loại đất nền mình đang mua là đất thổ cư hay đất nông nghiệp.
Nên mua các lô đất có sổ hồng thổ cư trong trường hợp muốn xây dựng nhà ở.
- Không nên mua các nền đất chưa có sổ hồng vì có thể các quy hoạch chung sẽ bị điều chỉnh.
Lượng sản phẩm lớn và mở hàng loạt phân khu.
Chủ đầu tư có năng lực quản lý và khả năng lấp đầy như thế nào? Sự hứa hẹn thuê lại khách hàng như thế nào?

5. Lựa chọn công ty môi giới bất động sản uy tín để mua đất nền Bảo Lộc
- Để có được sản phẩm bất động sản đất nền Bảo Lộc an toàn, sinh lời tốt thì điều quan trọng là bạn nên chọn một công ty môi giới bất động sản uy tín để mua.
- Bạn có thể đến với Lâm Đồng Real – nơi luôn chọn lọc và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bất động sản có giá trị cao. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu thị trường và nhiệt huyết, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tìm hiểu thông tin chi tiết về đất nền Bảo Lộc hoặc đi tham quan trực tiếp, thực tế để tìm mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét