Cận cảnh khu nhà ở xã hội với 3.700 căn hộ giá rẻ ở Bình Dương

Tỉnh Bình Dương là một trong những địa phương đi đầu xây dựng nhà ở xã hội cho người lao động có thu nhập thấp. Dự án nhà ở xã hội Định Hòa - Thành phố Thủ Dầu Một là khu điển hình được xây dựng từ 2015 đến nay đã tạo nơi an cư cho khoảng 7.000 lao động thu nhập thấp.

Đây là khu nhà ở xã hội Định Hòa thuộc phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương do Tổng Công ty Becamex IDC thực hiện.


Khu dự án nằm kề bên Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, ngay Trung tâm Thành Phố Mới Bình Dương và gần các khu công nghiệp (KCN) VSIP II, Đồng An 2, KCN Kim Huy, KCN Đại Đăng, Sóng Thần 3, KCN Nam Tân Uyên.


Khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa được xây dựng cải thiện hơn nhiều so với giai đoạn trước. Kiến trúc các căn nhà đẹp và thông thoáng hơn. Nơi sinh hoạt cộng đồng, đường giao thông nội bộ rộng rãi hơn, được kết nối với các khu công nghiệp và khu dân cư, đô thị lân cận.


Nhà ở an sinh xã hội được xây dựng nhiều block nhà với quy mô 1 trệt 4 lầu nhằm giảm chi phí đầu tư xây dựng công trình để hạ thấp tối thiểu giá bán căn hộ.


Mỗi một blook được chủ đầu tư thực hiện giải pháp thiết kế sử dụng hành lang giữa, hai bên là dãy căn hộ.


Mỗi 1 căn hộ điển hình có diện tích là 30 m2 (trong đó diện tích gác lửng 10m2), có thể mua 2 căn sát nhau ghép lại thành 1 căn 60m2. Giá bán từ 100-300 triệu đồng mỗi căn hộ.


Một số căn hộ tầng trệt có diện tích từ 57 đến 77 m2 rất tiện sinh hoạt kinh doanh, buôn bán có giá khoảng 700 triệu đồng. Người mua được vay vốn ưu đãi, chỉ phải trả một phần ban đầu, sau đó là trả góp.


Với mức giá vừa túi tiền của người lao động thu nhập thấp, những căn hộ được hoàn thành tới đâu có người lao động làm việc các khu vực lân cận đến hỏi mua tới đó. Từ cuối năm 2016 bắt đầu có những hộ gia đình đầu tiên chuyển về Khu nhà ở xã hội Định Hòa sinh sống.Hiện nay, nguồn cung nhà ở xã hội cho thị trường với phân khúc giá từ 100-300 triệu đồng/căn đã hết. Người dân ở Khu Định Hòa khi di chuyển đến các khu công nghiệp khá thuận lợi, vì vậy công nhân đang chờ đợi chủ đầu tư tiếp tục xây dựng thêm các khu nhà mới. Người lao động khu vực xung quanh đang rất mong chờ nhà đầu tư sớm xây dựng thêm các block ở khu đất trống này.


ElsaSpeak
Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét