Kim Oanh Group chuẩn bị mở bán nhà ở xã hội trong tháng 11/2023

Ngày 22/7, tại Bình Dương, Kim Oanh Group đã công bố kế hoạch xây dựng 40.000 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn từ nay đến năm 2028, hưởng ứng mục tiêu xây dựng ít nhất 1 triệu nhà ở xã hội của Chính phủ.

Khu nhà ở xã hội do Kim Oanh Group xây dựng tại Bến Cát (Bình Dương) - Ảnh: VGP/Minh Thi

Đây là chiến lược mới của Kim Oanh Group, với mong muốn góp phần cùng chính quyền các địa phương tạo thêm điều kiện thuận lợi để sở hữu nhà ở cho người lao động.

Sau hơn một năm nghiên cứu thị trường và phân khúc nhà ở xã hội, Kim Oanh Group đã hoàn thành Đề án phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) và nhà ở cho người thu nhập thấp với hai giai đoạn phát triển từ nay đến năm 2028.

Bên cạnh những chính sách hỗ trợ mới từ Chính phủ về vốn, pháp lý cùng sự thay đổi của các quy định về điều kiện mua NƠXH chỉ cần chứng minh thu nhập và chưa có nhà ở sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người mua nhà, Kim Oanh Group đặt mục tiêu phát triển 26 dự án (gồm 23 dự án nhà ở xã hội và 3 dự án nhà ở thu nhập thấp) với tổng cộng khoảng 40.000 căn với tổng mức đầu tư khoảng 31.000 tỷ đồng.

Giai đoạn 1, từ nay đến năm 2026, Kim Oanh Group sẽ giới thiệu ra thị trường 14 dự án với 25.000 căn NƠXH. Riêng năm 2023 sẽ giới thiệu ra thị trường 4.800 căn NƠXH thấp tầng và cao tầng tại Bình Dương và Đồng Nai.

Bên cạnh đó, sắp tới, khu đất 8,6 ha ở TPHCM với 8.000 căn NƠXH theo thiết kế mới của Singapore cũng sẽ được chính thức cung cấp ra thị trường vào quý IV/2024. Được biết, quỹ đất này trước đây Kim Oanh Group dự kiến xây khu nhà thương mại nhưng để đồng hành cùng Chính phủ trong mục tiêu xây ít nhất 1 triệu căn nhà cho người có thu nhập thấp, doanh nghiệp quyết định chuyển giao sang xây NƠXH.

Bà Đặng Thị Kim Oanh (Chủ tịch Kim Oanh Group) và Ông Sean Chiao (Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Surbana Jurong) thực hiện ký kết hợp tác - Ảnh: VGP/Minh Thi
Hợp tác quốc tế để phát triển nhà ở xã hội "chuẩn Singapore"
Với mong muốn các dự án của mình đều đáp ứng tiêu chí lấy con người làm trung tâm, thiết kế giàu tính thẩm mỹ nhưng thông thoáng, tiết kiệm năng lượng và chi phí vận hành thấp, Kim Oanh Group sẽ tối ưu hóa quy trình phát triển dự án, từ khâu thiết kế, lựa chọn vật liệu cho đến thi công xây dựng nhằm mang lại giải pháp an cư hoàn hảo cho người lao động với những sản phẩm chất lượng, đầy đủ tiện ích với giá thành phù hợp.

Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu các dự án NƠXH khác trong nước và nước ngoài, công ty đã chọn hợp tác với các đơn vị đối tác Singapore, nơi đang có 85% dân số đang ở trong các khu nhà ở NƠXH.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Kim Oanh Group, cho biết, với mong muốn "kiến tạo những dự án NƠXH 'chuẩn Singapore' cho gia đình Việt", ngày 14/7 vừa qua, Kim Oanh Group đã ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Surbana Jurong. Theo đó, bên cạnh các dự án nhà ở thương mại, Surbana Jurong cũng tham gia cùng Kim Oanh Group phát triển các dự án NƠXH với kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân sinh sống trong các dự án. Surbana Jurong là tập đoàn có kinh nghiệm hoạt động toàn cầu và đã tham gia phát triển hơn 80% số lượng NƠXH tại Singapore.

"Sự hợp tác với đối tác Singapore sẽ giúp Kim Oanh Group xây dựng một cách bài bản hơn 40.000 căn NƠXH trong giai đoạn tới, đáp ứng đủ 3 tiêu chí 'thiết thực-nhân văn và bền vững", bà Oanh chia sẻ.

Kim Oanh Group hiện đang sở hữu hơn 500 ha đất tại nhiều khu vực phát triển sôi động như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Phú Quốc (Kiên Giang) và sẽ dành ra 20% diện tích để phát triển các dự án NƠXH.

Minh Thi

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét